Tự sửa chữa ống nước tại nhà

điện nước thành tín

Việc tự sửa ống nước không gây nguy hiểm như việc tự sửa điện. Do đó trước khi cần đến sự trở giúp của thợ sửa ống nước chuyên nghiệp thì trong nhiều trường hợp, bạn có thể tự tay khắc phục nó.

Ống nước nhà bạn đôi khi gặp phải những sự cố như rò rỉ, tắc ống hay bị vỡ bạn nên làm gì để khắc phục tình trạng trên. Vấn đề đầu tiên của bạn là cần phải tìm hiểu nguyên nhân. Từ đó đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời.

1/ Sự cố đường ống nước bị nghẹt

Nếu như ống nước nhà bạn  bị ứ, nghẹt không lưu thông được nó thường hay xảy ra ở những bồn rửa chén, vì đường ống này lâu ngày không được vệ sinh cũng như tích trữ nhiều dầu mỡ, thức ăn, rác, bụi bẩn, tóc…

Với vấn đề này bạn có thể tự khắc phục được, nó cũng rất đơn giản thôi bạn có thể tự làm sạch đường ống này bằng cách vệ sinh sạch sẽ dầu mỡ, tóc, rác thải có trong đường ống. Bạn nấu ít nước sôi đổ vào đường ống trên để làm tan đi lớp dẫu mỡ bám vào cũng rất hiệu quả đấy. Làm mọi cách vẫn chưa được hãy gọi điện cho sửa điện nước tại gia, chúng tôi bất cứ khi nào để được tư vấn miễn phí.

2/ Sự cố ống nước trong nhà vệ sinh

Nếu ống nước trong nhà vệ sinh nhà bạn gặp sự cố như : bị nghẹt, làm nước trong nhà vệ sinh không thoát được và tràn ngập lên láng khắp nơi vấn đề này hay xảy ra ở các nhà vệ sinh công cộng vì nhiều lí do nhưng đa phần là do nhà vệ sinh này không được mọi người sử dụng đúng quy định.

Phương pháp tốt nhất bạn nên ngắt nguồn cung cấp nước vào nhà vệ sinh khi xảy ra vấn đề trên. Nhà vệ sinh này nên có một van ngắt ở gần sàn. Tiếp đến bạn sử dụng pit tông để đánh bay các rác bị tắc nghẽn.

3/ Sự cố vòi nước rò rỉ

Nước hay bị rò rỉ ở nhà tắm cũng như nhà vệ sinh, nguyên nhân có thể do nhà bạn đã sử dụng lâu ngày và các vòi nước trên bị oxy hóa hay ngẹt rác nước không chảy ra được hoặc van cao su bên trong bị giãn.. Khắc phục bằng cách mở lưới lọc dưới vòi ra vệ sinh loại bỏ cặn rác để vòi nước rồi quấn keo su non chặt để nước không bị rò rỉ nước nữa. kiểm tra tất cả các điểm rò nước ra ngoài tìm nguyên nhân, nếu đã làm hết mà vẫn không được thì buộc phải thay vòi mới.

4/ Đường ống bị rò r

Nếu như một đường ống nước nào đó mà bị rò rỉ thì vấn đề phổ biến nhất mà chúng tôi thường thấy là do vấn đề hệ thống đường ống nước nhà các bạn có vấn đề. Lúc này bạn cần khóa van nước tổng trên bồn cấp nước xuống, sau đó tìm đến sự giúp đỡ thợ sửa ống nước, vì họ có đầy đủ dụng cụ chuyên dụng phục vụ giúp công việc dễ dàng hơn. Để khắc phục đường ống một cách nhanh nhất không còn hiện tượng bị rò rỉ là cả vấn đề lớn bởi khi đường ống nằm âm trong tường, nếu không khắc phục được nước chảy ra khắp nhà tạo nên một một môi trường ẩm thấp dễ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây bệnh. Do vậy phải cẩn trọng trong cách khắc phục và tìm điểm rò rỉ.Gọi thợ