MCP là gì ?

điện nước thành tín

MCP

Tìm kiếm:

Bộ thu nhỏ hoặc MCB

MCB là gì?

Ngày nay chúng ta sử dụng các bộ thu nhỏ hơn hoặc MCB trong mạng điện áp thấp thay vì cầu chì.
MCB có một số ưu điểm so với cầu chì.

Nó tự động tắt mạch điện trong điều kiện bất thường của mạng lưới có nghĩa là trong điều kiện tải quá tải cũng như tình trạng lỗi. Cầu chì không cảm nhận được nhưng máy cắt mạch thu nhỏ thì nó có cách đáng tin cậy hơn. MCB nhạy hơn nhiều so với hiện tại hơn cầu chì.

Một điểm thuận lợi khác là khi núm điều khiển chuyển đổi ở vị trí tắt trong quá trình tắt, khu vực bị lỗi của mạch điện có thể dễ dàng nhận dạng. Nhưng trong trường hợp cầu chì, dây cầu chì nên được kiểm tra bằng cách mở nắp bảo vệ hoặc cắt ra khỏi cơ sở cầu chì, để xác nhận thổi dây dẫn.

Việc phục hồi nhanh chóng nguồn cung không thể thực hiện được nếu cầu chì nóng chảy vì cầu chì phải được thay thế hoặc thay thế để phục hồi nguồn cung cấp. Nhưng trong trường hợp của MCB, phục hồi nhanh chóng là có thể bằng cách chỉ cần chuyển sang hoạt động.

Xử lý MCB an toàn hơn so với cầu chì.
Do có nhiều ưu điểm của MCB so với các bộ phận cầu chì, trong mạng lưới điện hạ thế hiện đại, máy thu nhỏ được sử dụng chủ yếu thay vì bộ phận cầu chì backdated.

Chỉ có một bất lợi của MCB đối với cầu chì là hệ thống này đắt tiền hơn hệ thống đơn vị cầu chì.

Nguyên tắc làm việc Miniature Circuit Breaker

Có hai sắp xếp hoạt động của máy cắt nhỏ. Một do ảnh hưởng nhiệt của dòng điện quá dòng và các điện thế khác do hiệu ứng điện từ trên dòng điện. Các hoạt động nhiệt của bộ thu nhỏ thu được bằng một dải lưỡng kim bất cứ khi nào liên tục chảy qua dòng điện qua MCB, dải bimetal được làm nóng và làm lệch bằng cách uốn. Sự lệch của dải kim loại bimetal này giải phóng chốt cơ khí. Khi khóa cơ này được gắn với cơ chế vận hành, nó sẽ mở các tiếp điểm thu nhỏ mạch. Nhưng trong điều kiện ngắn mạch, đột ngột tăng của hiện tại, gây ra sự dịch chuyển cơ điện của pit tông liên quan đến cuộn dây cuốn hoặc solenoid của MCB. Nhíp nhấn cần đòn bẩy để ngay lập tức giải phóng cơ cấu chốt, do đó mở các tiếp điểm của bộ ngắt mạch. Đây là một lời giải thích đơn giản về nguyên tắc hoạt động của bộ thu mạch thu nhỏ.

Xây dựng Miniature Circuit Breaker

Công trình ngắt mạch thu nhỏ rất đơn giản, mạnh mẽ và không cần bảo trì. Thông thường một MCB không được sửa chữa hoặc duy trì, nó chỉ cần thay thế bằng một yêu cầu mới. Một máy cắt mạch thu nhỏ thường có ba bộ phận cấu tạo chính. Đó là:

Khung thiết bị thu nhỏ

Khung máy thu nhỏ là một trường hợp đúc. Đây là một nhà ở cứng, chắc chắn và cách điện, trong đó các bộ phận khác được lắp.

Cơ chế vận hành của bộ thu nhỏ

Cơ chế hoạt động của máy cắt nhỏ thu nhỏ cung cấp phương tiện khai thác và đóng cửa bằng tay của bộ thu nhỏ. Nó có ba vị trí “ON”, “OFF” và “TRIPPED”. Nút chuyển đổi bên ngoài có thể ở vị trí “TRIPPED”, nếu MCB bị vấp do quá dòng. Khi tự tắt MCB, chốt chuyển đổi sẽ ở vị trí “OFF”. Trong điều kiện gần của MCB, công tắc được đặt ở vị trí “ON”. Bằng cách quan sát các vị trí của chốt khóa chuyển đổi, người ta có thể xác định điều kiện của MCB cho dù nó có đóng, tắt hoặc tắt bằng tay.

Đơn vị Trip của Miniature Circuit Breaker

Đơn vị chuyến đi là phần chính, có trách nhiệm làm việc đúng cách của bộ thu nhỏ. Hai loại cơ chế chuyến đi chính được cung cấp trong MCB. Bảo vệ bimetalprovides chống lại tải trọng hiện tại và một nam châm điện để bảo vệ chống ngắn mạch hiện hành.

Hoạt động của Miniature Circuit Breaker

Có ba cơ chế được cung cấp trong một bộ thu nhỏ duy nhất để làm cho nó tắt. Nếu chúng ta quan sát cẩn thận hình ảnh bên cạnh, chúng ta sẽ thấy có một dải kim loại bi, một cuộn dây và một tay điều khiển hoạt động. Đường dẫn điện hiện tại của một bộ thu nhỏ được hiển thị trong hình ảnh là như sau. Đầu tiên phía bên tay trái ga điện – sau đó bimetalic strip – sau đó cuộn dây hiện tại hoặc cuộn chuyến đi – sau đó di chuyển liên lạc – sau đó tiếp xúc cố định và – cuối cùng bên phải có phía điện terminal. Tất cả được sắp xếp theo chuỗi. Nếu mạch bị quá tải trong thời gian dài, dải kim loại bi sẽ trở nên nóng và biến dạng. Sự biến dạng của các nguyên tử kim loại bi tạo ra, sự dịch chuyển của điểm chốt. Tiếp xúc di chuyển của MCB được sắp xếp bằng áp lực lò xo, với điểm chốt này, rằng một sự dịch chuyển nhỏ của chốt gây ra, giải phóng lò xo và làm cho đầu tiếp xúc di chuyển để mở MCB.Gọi thợ