Dịch vụ sửa điện chập

điện nước thành tín

Dịch vụ sửa điện chập

Chập cháy điện là sự cố hết sức nguy hiểm, tuy nhiên lại thường xuyên xảy ra do sự bất cẩn của người dùng, hay thậm chí là do thợ điện làm sai quy trình, tiêu chuẩn. Đội ngũ thợ điện có chứng chỉ hành nghề của suadiennuoctaigia.vn đã xử lý rất nhiều trường hợp sự cố chập, cháy điện khác nhau với nhiều nguyên nhân rất đa dạng, một số ví dụ như bên dưới.

Điều quan trọng nhất là sau khi sửa chập điện, sự cố điện gia đình phải được khắc phục triệt để, tránh mất an toàn cho người nhà.

Niềm tin của quý khách sẽ luôn được đặt đúng chỗ với đội ngũ thợ điện chuyên nghiệp có chứng chỉ nghề của suadiennuoctaigia.vn

Các nguyên nhân chính gây chập điện

Qua quá trình sửa chữa chập điện lâu năm, gặp nhiều trường hợp khác nhau, suadiennuoctaigia.vn mạnh dạn tổng kết một số nguyên nhân thường thấy:

  • Sự cố nhảy Atomat (CB) do Atomat không đủ tải hoặc đã hỏng. Với những thiết Atomat có chỉ số nhỏ như : 20 A, 30 A, 42 A… sẽ không đủ sử dụng cho một tầng hay toàn bộ căn nhà, nhà hàng, cơ sở kinh doanh với rất nhiều các thiết bị công suất lớn như Điều hòa, tủ lạnh , máy giặt, bếp từ,….
  • Sử dụng thiết bị, vật tư không đảm bảo chất , trong trường hợp này ổ cắm không chịu nổi tải đã cháy gây chập điện. Tệ hơn nữa, trong trường hợp này CB (aptomat) cũng không tự đóng, ngắt do chủ nhà lắp phải thiết bị kém chất lượng.
  • Chập điện có nguồn gốc do việc thi công không đảm bảo (dây không đủ tải, thiết bị kết nối kém
  • Chập điện do tác nhân từ môi trường xung quanh như dây điện bị chuột cắn, mưa, nước ngầm rò rỉ vào thiết bị điện

Quy trình khắc phục chập điện (hiện tượng ngắn mạch) của suadiennuoctaigia.vn

ÁP DỤNG TRONG TRƯỜNG HỢP NGUYÊN NHÂN KHÔNG PHẢI DO ĐƯỜNG DÂY DẪN ĐIỆN BỊ QUÁ TẢI

Trong các thiết bị điện, ngắn mạch (chập điện) thường được gây ra bởi vấn đề cách điện của dây hoặc khi một dây dẫn khác bị kết nối cưỡng bức do sự cố vào mạch có sẵn và làm cho dòng điện chạy theo cách không mong muốn. Để khắc phục vấn đề này, cho dù bạn tự tiến hành hay thợ sửa điện suadiennuoctaigia.vn đến sửa thì cũng sẽ cần theo các bước sau.

Bước 1
XÁC ĐỊNH THIẾT BỊ NÀO CÓ HIỆN TƯỢNG NGẮN MẠCH GÂY CHẬP ĐIỆN.

Bạn có thể làm điều này bằng cách rút tất cả các thiết bị điện chạy trên mạch liên tục bị hỏng. Cắm từng cái một, và bật lại bộ ngắt mạch tự động (CB/ Aptomat). Nếu CB không ngắt, thì thiết bị đó vẫn ổn. Chuyển sang thiết bị tiếp theo và kiểm tra nó bằng phương pháp tương tự. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn tìm thấy thiết bị nào đang làm ngắt mạch (CB sập).

Ngoài ra cũng cần kiểm tra tương tự với các các công tắc đèn, ổ cắm, CBdọc theo mạch. Rút phích cắm thiết bị, ngắt nguồn tất cả đồ điện dân dụng trước khi bạn bắt đầu sửa lỗi chập điện.

Bước 2
LOẠI BỎ DÂY DẪN, THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÃ BỊ CHẬP CHÁY, HƯ HỎNG

Xác định các vị trí dây đã bị tổn hại do ngắn mạch bằng các thiết bị chuyên dụng như bút thử điện, ăm pe kế… Loại bỏ dây đã hỏng, thiết bị trong mạng điện nếu bị hỏng do sự cố, ví dụ như công tắc, ổ cắm, CB… để loại trừ sự cố chập điện lặp lại sau này.

Bước 3
THAY THẾ DÂY DẪN ĐIỆN, THIẾT BỊ MỚI

Sau khi đã loại bỏ các thành phần gây ngắn mạch/ chập điện như thiết bị và dây dẫn điện đã hỏng thì lúc này thợ điện sẽ dùng các vật tư điện tương ứng để thay thế.

Có một trường hợp hay xảy ra là đường dây điện hiện nay thường được thi công âm tường, để thay thế thì phải đục tường và thi công lại, tuy nhiên giải pháp này lại kéo dài thời gian, gây xáo trộn nhiều cho sinh hoạt nên nhiều chủ nhà chọn giải pháp đi lại dây điện nổi, tức là đóng nẹp nhựa và đi dây điện bên trong nẹp.

Bước 4

Hoàn thành xong việc thi công lại đường dây và lắp đặt lại CB, công tắc, ổ cắm (nếu có), thì bật lại CB của mạch điện đóNếu CB không ngắt, thì chúng ta đã sửa thành công ngắn mạch/ chập điện.

Cách sửa chập điện do quá tải

Thực tế đây cũng chỉ là cách khắc phục sự cố chập điện. Do đó tất nhiên là phải hoàn thành quy trình như việc sửa ngắn mạch trong hệ thống điện, nhưng trong trường hợp này thì việc quan trọng nhất là cần tìm ra được nguyên nhân quá tải để khắc phục, tránh sự cố điện xảy ra lần nữa do không giải quyết được nguồn gốc.

Vậy quá tải là gì?

Quá tải ( tiếng anh là Overload), xảy ra khi hiện tượng dòng điện của các phụ tải tiêu thụ quá lớn so với dòng điện định mức của dây dẫn, các thiết bị đóng cắt hoặc nguồn cấp.

Cách tránh quá tải trong mạch điện dân dụng cơ bản

Tính toán công suất mạch điện gia đình nhà bạn cần là bao nhiêu là vấn đề tính toán tải trọng của tất cả các thiết bị và đồ đạc khác nhau, sau đó xây dựng trong một biên độ an toàn. Nói chung, khuyến cáo rằng tải không bao giờ vượt quá 80 phần trăm công suất của công suât điện.

Để hiểu và sử dụng công thức tính toán, bạn cần hiểu mối quan hệ giữa watts, volt và ampe. Ba thuật ngữ điện phổ biến này có mối quan hệ toán học có thể được thể hiện theo một vài cách khác nhau

Hiểu về 3 thiết bị bảo vệ chống quá tải, ngắn mạch hay chập điện.

Bởi vì cả sự cố ngắn mạch thường thấy và sự cố chạm đất đều có nguy cơ gây sốc điện, giật điện và hỏa hoạn, hệ thống dây điện ngày này có nhiều phương tiện khác nhau để bảo vệ chống lại những nguy hiểm đó.

Cầu dao hoặc cầu chì

CB điện là gì? Kể từ những năm 1960, hầu như tất cả các hệ thống điện trong nhà đều được bảo vệ bởi một bảng điều khiển chứa các bộ ngắt mạch riêng biệt điều khiển các mạch riêng lẻ trong nhà, thiết bị này trong tiếng Anh là Circuit Breaker (gọi tắt là CB). Các đường dây cũ hơn thì thường sử dụng cầu chì để có khả năng bảo vệ tương tự. Bộ ngắt mạch (Aptomat | CB) sử dụng một hệ thống bên trong dùng lò xo hoặc khí nén để cảm nhận sự thay đổi của dòng điện và phá vỡ kết nối mạch khi xảy ra sự bất thường, chẳng hạn như dòng điện bất ngờ xảy ra gây ngắn mạch.

Bộ ngắt mạch nối đất (GFCIs)

Các thiết bị này cung cấp một chức năng tương tự như các bộ ngắt mạch, ở chỗ chúng cảm nhận được sự thay đổi của dòng điện, nhưng chúng nhạy hơn nhiều so với bộ ngắt mạch và tắt dòng điện khi chúng cảm nhận được sự dao động rất nhỏ của dòng điện.

GFCI có giá trị nhất trong việc bảo vệ chống lại các cú sốc có thể xảy ra trong các sự cố ngắn mạch loại chạm đất. Chúng được sử dụng trong khu vực ẩm ướt như phòng tắm, bể bơi, nhà bếp,…

Thiết bị ngắt mạch Arc-Fault (AFCIs)
Bạn có hiểu đơn giản rằng, AFCI là một thiết bị dự đoán các mạch ngắn và tắt nguồn trước khi nó có thể đạt đến tình trạng ngắn mạch. Không giống như GFCIs, được thiết kế để bảo vệ chống sốc, AFCIs hữu ích nhất để ngăn ngừa hỏa hoạn gây ra bởi hồ quang.

Hãy để thợ điện chuyên nghiệp xử lý sự cố

Đội ngũ thợ với kinh nghiệm xử lý sự cố điện chập cháy, chập điện trong tường với hơn 100 ca/ mỗi tháng chắc chắn khắc phục được triệt để, ngăn ngừa mọi nguy cơ thiếu an toàn cho không gian sống của bạn.

Hãy gọi ngay số 0932640659 đang sẵn sàng phục vụ quý khách!

 

 Gọi thợ